Đâu là những cú đá gà đẹp nhất mà bạn nên biết ?

Đâu là những cú đá gà đẹp nhất

Những đòn đá gà nhằm hạ gục đối phương một cách độc đáo và đẹp mắt chẳng thể không nhắc đến những cú đã trở nên trứ danh đá mé, đá hầu và liên hoàn cước hy hồi mã thương…Đó là các đòn đá mà bất cứ chú gà  nào cũng mong muốn có được chiến kê của mình sở hữu được nó. Những đòn này thường được Danhbai360 chia ra các dạng sau:

Cú đá hầu

Lối đá dễ bắt gặp nhất đối với bất cứ các con gà chọi. Đối với kiểu đá này các thì chú gà chọi thường cắn, mổ vào phần hầu hoặc da đầu của kẻ địch để làm điểm tựa. Sau đó sư kê sẽ tung đòn đá thật mạnh vào phần hầu.

Đá vào phần hầu sẽ khiến gà dễ bị thương nặng và sát thương gây ra là rất cao cản trở việc ăn uống và rất mất nhiều thời kì để phục hồi. Thường thì đá hầu ngang sẽ tốt hơn đá hầu dọc

Đá gà online
Đá gà online đang trở thành cơn sốt cho công chúng

Đá mé

Đá mé cũng là một trong những đòn đá chết người với chiêu thức đá tập kết vào mang tai hoặc phần mắt. Lối đá này cũng có thể khiến mù mắt hay bị choáng lâm thời nếu lực đá mạnh và chuẩn xác.

Thế đá mé này rất hay bởi vừa có thể dùng cả bàn chân để quất vào mặt. Vừa dùng ngón thới để đâm vào mặt, vào mắt cực kỳ nhạy bén. Đá mé hay đá gà 68 thường đại diện cho những con gà có bản tính hung hăng, hung dữ khiến đối phương phải khiếp sợ trong lần gặp trước hết

Những Pha Đạp liên hoàn cước

Cách đá liên tục từ 3, 4 cú đá trở nên nhằm trực tiếp vào tại 1 điểm trên cơ thể của đối phương. Gây ra thương tích nặng, khiến đối phương u tối mày mặt, không còn xác định được phương hướng cũng như không có khả năng đáp trả lại đòn.

Lối đá liên hoàn cước này yêu cầu phải có một chiếc mỏ cứng và khít để kẹp chặt vào phần đầu của đối thủ làm điểm tựa. Tiếp đó là một đôi cánh và đôi chân khỏe đủ để tung đòn đá về phía đối thủ điều đặn và liên tục. Đây cũng được xem là một trong những cú đá đẹp nhất mà bạn có thể chứng kiến.

Cú Đá hồi mã thương

Đá hồi mã thương là kiểu đá sáng dạ và cũng thuộc top những đòn đá chết gà. Kiểu đá này chỉ có những chiến kê linh hoạt, nhanh nhẹn và có cách quan sát sắc đẹp bén mới có thể áp dụng được nó. Bởi đá hồi mã thương chính là trong trận đấu, cả 2 con gà cùng đá. Thì bỗng dưng một con giả thua mà bỏ chạy để con còn lại đuổi theo. Trong khi đối thủ đang miệt mài đuổi thì bất ngờ quay lại tung đòn đá thật mạnh khiến đối thủ có thể lăn đùng ngã ngửa ngay trên sàn đấu.

Đá hồi mã thương là một lối đá lừa tài ba mà đôi khi nó còn đánh lừa cả các sư kê trong những buổi luyện tập. Nhưng đó cũng là sự độc đáo hút mắt người xem trong những trận đá gà online.

Đá gà tre
Trò chơi đá gà tre không còn quá xa lạ đối với người chơi nữa

Những đòn đá chết gà và một số vị trí tử điểm của gà

Bên cạnh những đòn đá chết gà thì các vị trí tử điểm cũng là kiến thức mà các sư kê cần phải nắm rõ để đoàn luyện cho các chiến kê của mình. Đá trúng nơi tử điểm cũng giúp cho gà tăng được lực đá để hạ gục những đối thủ của mình một cách nhanh nhất. Đây cũng chính là bí quyết của các sư kê chuyên tạo nên những chú gà chọi ở khu vực Bình Định, rất hiếu chiến và rất bản lĩnh. Các nơi tử điểm ở gà bao gồm:

Tại phần đầu, mặt

Vùng này thường là vị trí nhiều nguy hiểm và nhược điểm nhất. Chỉ cần đá trúng bất luận một vị trí nào cũng gây ra sát thương khủng khiếp, khiến gà bị giãy giụa. Cụ thể là:

  • Yết hầu:nằm dưới phần cần gà
  • Khớp giao long: Vị trí khớp nằm ở chỏm đầu, sát với mồng gà.
  • Mắt:Dễ bị đui khi bị mổ trúng, cựa hoặc móng đâm

Tại phần cần cổ

Là vị trí chịu đòn nhiều nhất nên thường bị bầm tím do các vết cắn mổ. Thậm chí có thể bị rách da xuyên thịt nếu cựa gà đâm phải. vị trí tử điểm thường là ở mắt cần, vị trí những đòn đá chết gà thường làm trơ tráo khớp khiến gà bị liệt cổ và giãn xương. Thậm chí là đứt ở phần cuống họng nếu bị đâm trúng vào phần mềm của cổ.

Biết được những đòn đá chết gà cùng các nơi tử điểm trên cơ thể gà. Sẽ là cách để các chú gà tìm ra những cách khắc chế cũng như giúp cho gà tránh được những thương tích nặng xảy ra trong thời gian thi đấu. song song, đó cũng là những lợi thế giúp cho gà tăng tỷ lệ phần trăm thắng cuộc. Giảm thời gian hạ gục đối phương một cách tốt nhất.