Chơi chắn online kiếm tiền không khó

Chắn là một trò chơi dân gian bắt nguồn từ loại hình gốc là bài tổ Tôm. Đây chính là một trong những trò chơi đặc sắc cảu người Việt Nam thời xa xưa thường được các đấng mày râu bày ra chơi vào mỗi dịp lễ tết hoặc hội hè. Với mục đích chính là phục vụ cho nhu cầu giải trí ngày một nâng cao của người chơi chắn online ngày càng phổ biến hơn trở thành game đổi thưởng quốc tế và được nhiều người quan tâm hơn.

Khá nhiều quân bài khó nhớ cùng với những nước đi biến hóa khôn lường. Nó đòi hỏi người chơi cần phải vận dụng tối đa trí nhớ lẫn sự tư duy của mình để đưa ra những chiến thuật chơi tốt. Kiểm soát được các quân bài lẫn hạn chế thấp nhất việc phạm lỗi của ván đấu.

Nhưng nói chung cách đánh chắn không khó nếu như bạn nhận ra được mặt của quân bài, tuy nhiên để làm được điều này bạn sẽ cần một khoảng thời gian dài để luyện tập và chơi cho thành thục.

Tìm hiểu cách chơi chắn online

Cách chơi chắn online sử dụng bộ bài tổ tom có 120 lá các quân bài được chia theo nhiều loại khác nhau theo thứ tự: Nhị, Tam, Tứ, Ngũ, Lục, Thất, Bát, Cửu, Chi Chi. Trong đó Chi là lá không phân chất còn những lá còn lại được phân ra làm 3 chất Vạn, Văn, Sách. Trò chơi có quy định về số lượng người chơi tối đa là 4 người và tối thiểu là 2 người.

chơi chắn pro
Trò chơi chắn có truyền thống văn hóa lâu đời

Cũng như game quay hũ đổi thẻ, để nắm rõ cách chơi trước tiên bạn cần nắm rõ những thuật ngữ trong game này.

+ Chắn: 2 quân bài đồng số lẫn chất với nhau.

+ Cạ: Trường hợp 2 quân bài có đồng số nhưng lại khác chất với nhau.

+ Què: Là những quân bài lẻ không nằm trong chắn và cũng không nằm trong cạ.

+ Chì: Bạn có quyền ưu tiên bốc bài và có quyền ăn hoặc nhường cho cửa dưới.

+ Ăn: Khi bạn có quân bài có thể hợp với quân bài dưới chiếu thành Chắn hoặc là Cạ thì được quyền ăn quân dưới chiếu.

+ Cách ăn bài bạn được quyền lấy quân bài dưới chiếu đặt trước mặt sau đó dở quân bài trên tay của bạn đặt đè lên quân bài mà bạn vừa ăn được.

+ Chíu: Khi bạn đang giữ 3 quân bài giống nhau và dưới chiếu có xuất hiện 1 quân giống hệt với quân bài này thì bạn được quyền ăn không kể quân đó do người nào bốc hay đánh. Cho dù quân đó nằm ở cửa khác hoặc do người chơi khác đánh ra bạn cũng được quyền ăn.

+ Trả cửa: Là khi bạn chiếu quân bài của người khác, bạn trả cửa bằng cách đánh 1 quân bài xuống để thây thế chỗ cho quân bài bạn vừa được chiếu. Sau đó tiếp tục như bình thường.

+ Ù: Là trường hợp người chơi có 19 quân hợp với 1 quân vừa được bốc ra từ nọc tạo thành 10 bộc Chắn hoặc Cạ. Trong số đó ít nhất cần phải có 6 chắn.

Ù đè: Là khi hai người chơi chắn pro cùng đè 1 quân, người chơi được ưu tiên ù là người ngồi sát vị trí cửa bài bốc lên tính theo chiều kim đồng hồ.

Hướng dẫn cách chơi chắn online miễn phí dễ kiếm tiền

Để có thể chơi chắn online thành thạo bạn cần thuộc lòng những hướng dẫn sau:

+ Chia bài: Người chơi sẽ được chia tổng cộng 19 quân bài số còn lại là Nọc.

+ Bốc cái: Chọn ra người chơi đánh đầu tiên bằng cách chọn ra 1 cây ở nọc rồi lật 1 quân bài bất kì. Số vào nhà nào thì nhà đó phải lấy quân bài và đánh trước, những nhà còn lại sẽ chọn phần bài theo vòng kim đồng hồ của người đánh đầu tiên.

+Trường hợp bạn ăn bài để tạo nên Chắn hoặc Cạ thì hạ nó xuống chiếu rồi đặt quân bài của bạn đè lên quân bài mà bạn vừa ăn được.

+ Trường hợp bạn không ăn bài thì bốc 1 quân bài từ Nọc rồi nhường cho nhà dưới, trường hợp bạn không ăn quân bài đó

Ù: Là khi 19 quân bài của bạn hợp với 1 quân bài ở dưới chiếu tạo nên Chắn hoặc Cạ không có bài lẽ trong bài có tối thiểu 6 chắn.

chơi chắn online miễn phí
Chơi chắn được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây

Hạ bài để tách riêng Chắn – Cạ khi bạn hạ bài cần Xướng ù cho đúng.

Như vậy là bạn đã nằm lòng cách chơi chắn online miễn phí rồi đúng không nào. Bạn cũng đừng quên những lưu ý khi chơi sau đây:

  • Trong thời gian 30s người chơi có thể thực hiện việc: Ăn, Đánh, Bốc, Nhường dưới, Chiếu.
  • Khi hết thời gian 30s sẽ auto Bốc hoặc nhường dưới.
  • Khi ván bài chưa kết thúc mà bạn thoát ra sẽ bị phạt số tiền gấp 20 lần số tiền đã đặt cược.
  • Khi chủ bàn thoát khỏi game thì quyền chủ bàn sẽ được tự động bàn giao cho người chơi ké tiếp.

Nắm rõ những chia sẻ trên của chúng tôi là bạn có thể chơi chắn online pro rồi nhé. Nào hãy cùng nhập cuộc để giải trí thư giãn và kiếm về cho mình số tiền kha khá nào. Chúc bạn may mắn trong mọi cuộc chơi game slot đổi thưởng nhé.